Chuyển tới nội dung
Home » Những thông tin ít ai biết đến về huyền thoại gôn số 1 về Jack nicklaus

Những thông tin ít ai biết đến về huyền thoại gôn số 1 về Jack nicklaus

Jack nicklaus đã trở thành một huyền thoại gôn hàng đầu trên thế giới. Với những thành tích xuất sắc của mình ông nhận được vô vàn sự yêu mến và khâm phục. Hôm nay hãy cùng chúng tôi điểm qua những thông tin thú vị về ngôi sao sáng này nhé! 

Thông tin tiểu sử của Jack nicklaus

Tên khai sinh: Jack William Nicklaus

Biệt Danh: Con Gấu Vàng

Gia đình:

Vợ : Barbara Nicklaus

Cha: Charlie Nicklaus

Mẹ: Helen, Helen Nicklaus

Anh Chị Em Ruột: Barnacle Nicklaus, Marilyn Hutchinson

Quốc Gia Sinh Ra: Hoa Kỳ

Chiều Cao: 178 cm 

Tiểu Bang Hoa Kỳ: Ohio

Thành Phố: Columbus, Ohio

Những bước chân chập chững đầu đời 

Jack Nicklaus sinh ngày 21 tháng 1 năm 1940 tại Columbus, Ohio, Hoa Kỳ, với Charles Nicklaus, một dược sĩ và Helen Nicklaus.

Ông lớn lên ở vùng ngoại ô giàu có của Upper Arlington và theo học tại ‘Trường trung học Upper Arlington.’ Anh ấy chơi bóng rổ, bóng chày và quần vợt trong suốt thời trung học.

* Xem thêm: Cố danh thủ Seve Ballesteros và những điều ít ai biết đến 

Là một thần đồng nhí, ông bắt đầu chơi gôn từ năm 10 tuổi và đến năm 12 tuổi, ông đã giành được giải ‘Giải vô địch tiểu bang Ohio.’ Ở tuổi 14, Jack nicklaus đã giành được ‘Giải vô địch trung học Tri-State.’

Năm 1961, ông tốt nghiệp ‘Đại học Bang Ohio’ với chuyên ngành Tiền dược, và ông dự định tham gia kinh doanh dược phẩm của cha mình sau khi tốt nghiệp.

Trong thời gian học tại ‘Đại học Bang Ohio’, ông tích cực tham gia thể thao và hai lần giành được danh hiệu ‘Nghiệp dư Hoa Kỳ’ và cũng giành được ‘chức vô địch bóng rổ NCAA.’

Ông đã học bảo hiểm trong một thời gian ngắn và bán các hợp đồng bảo hiểm khi đang theo học đại học.

Jack nicklaus

Những mốc son trên con đường sự nghiệp của Jack nicklaus 

Khởi đầu rực rỡ 

Năm 1962, ông bắt đầu sự nghiệp chơi gôn chuyên nghiệp của mình với ‘PGA Tour.’ Chiến thắng đầu tiên của anh ấy là tại ‘US Open’, nơi ông ấy đánh bại Arnold Palmer để trở thành nhà vô địch ‘US Open’.

Năm 1963, ông đã giành được một số chức vô địch gôn lớn ở Hoa Kỳ – ‘Giải đấu các môn thể thao’, ‘Giải đấu các nhà vô địch’, ‘Giải vô địch PGA’ và ‘Cúp gôn thế giới.’

Năm 1963, ông đã giành được một số chức vô địch gôn lớn ở Hoa Kỳ – ‘Giải đấu các môn thể thao’, ‘Giải đấu các nhà vô địch’, ‘Giải vô địch PGA’ và ‘Cúp gôn thế giới.’

Năm 1965, ông vô địch ‘The Masters Tournament’ và lập kỷ lục mới với tổng điểm là 271. Cùng năm, ông hợp tác với Tony Lema và thành lập ‘Đội tuyển Hoa Kỳ’ cho ‘World Cup.’

Năm 1966, ông đã giành được ‘Giải vô địch mở rộng’ tại Muirfield, Scotland. Anh đã tham gia 22 sự kiện chính thức trên toàn thế giới trong năm đó và giành được bốn giải đấu lớn.

Năm 1967, ông giành danh hiệu ‘US Open’ thứ hai tại ‘Baltusrol Golf Club,’ New Jersey. Cùng năm, anh cùng với Arnold Palmer giành chức vô địch World Cup ở Mexico City.

Năm 1970, ông đã giành được ‘Giải vô địch mở rộng’ tại ‘Sân gôn cũ’ ở St Andrews, Scotland, và cũng chiến thắng tại ‘Giải vô địch chơi trận đấu thế giới Piccadilly.’

Trong giải đấu ‘PGA Championship’ năm 1971, ông ấy đã đánh bại Billy Casper. Cuối năm đó, ông đã giành chiến thắng ‘World Cup’ lần thứ ba và giành chiến thắng trong trò chơi ‘Australian Dunlop International’.

Năm 1973, ông phá kỷ lục do Bobby Jones và Walter Hagen nắm giữ trong ‘Giải đấu vô địch PGA’ khi mới 33 tuổi.

Năm 1980, Jack nicklaus đã giành được ‘Giải đấu mở rộng Hoa Kỳ’ và ‘Giải vô địch PGA.’

Năm 1986, ông đã ghi một trong những chiến thắng quan trọng trong sự nghiệp của mình khi giành chiến thắng lần thứ sáu tại ‘Giải đấu Masters’, một trận đấu mà ông ghi được sáu birdie và một đại bàng.

Năm 1990, ông giành được ‘Giải vô địch các cầu thủ cao cấp’, nơi ông đánh bại Lee Trevino bằng sáu phát súng.

Năm 1993, ông đánh bại Tom Weiskopf tại ‘Giải đấu Người cao tuổi Mỹ Mở rộng.’ Ông cũng đã chiến thắng ‘Wendy’s Three Tour Challenge’ vào năm đó.

Sự nghiệp sau năm 2000 

Năm 2000, ông chơi trận chung kết “US Open” tại “Pebble Beach Golf Links,” California. 

* Xem thêm: Tay golf số 1 thế giới giầu nhất mọi thời đại

Năm 2005, ông chơi giải đấu cuối cùng trong sự nghiệp chuyên nghiệp của mình tại ‘US Open Championship’ tại ‘St Andrews Golf Course,’ Scotland, nơi ông nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt. Năm đó, ông cũng đã chơi ‘Giải đấu các bậc thầy’ cuối cùng của mình.

Ở tuổi 75, Nicklaus đánh cú lỗ đầu tiên tại ‘Câu lạc bộ gôn quốc gia Augusta’ trong khi tham gia Cuộc thi ‘Masters’ Par 3 vào tháng 4 năm 2015.

Giải thưởng và thành tích Jack nicklaus đạt được 

  • Từ năm 1959 đến năm 1961, ông được tạp chí gôn hàng tháng ‘Golf Digest’ trao tặng danh hiệu ‘tay golf nghiệp dư hàng đầu thế giới’.
  • Năm 1962, ông được xuất hiện trên trang bìa của tạp chí ‘TIME’ sau khi giành chiến thắng trong ‘Giải đấu Mở rộng Hoa Kỳ.’
  • Năm 1962, ông được vinh danh với giải thưởng ‘PGA Tour Rookie of the Year’.
  • Năm 1974, ông được vinh danh vào ‘Đại sảnh Danh vọng Golf Thế giới.’
  • Năm 2005, ông được Tổng thống George W. Bush trao tặng ‘Huân chương Tự do Tổng thống’.
  • Năm 2008, ông được bầu làm Đại sứ Toàn cầu của ‘Liên đoàn Golf Quốc tế.’

Thông tin đời sống cá nhân của Jack nicklaus 

  • Vào tháng 7 năm 1960, ông kết hôn với người bạn gái lâu năm Barbara Bash và cặp đôi có 5 người con.
  • Đầu năm 1963, ông bị thương ở hông khi chơi gôn.
  • Ông đã được giới thiệu trên một số phát hành kỷ niệm đặc biệt của tờ bạc 5 bảng Anh, do ‘Ngân hàng Hoàng gia Scotland phát hành.’ Điều này khiến ông trở thành người sống đầu tiên xuất hiện trên giấy bạc, ngoài Hoàng gia.
  • Năm 2002, ‘Đại học Bang Ohio’ đã dành 24.000 foot vuông cho ‘Bảo tàng Jack Nicklaus’ để vinh danh ông. Bảo tàng cung cấp một cái nhìn toàn diện về cuộc đời và những thành tựu của ông.

Kết luận 

Chúng tôi hy vọng với bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về jack nicklaus. Ông ấy được hầu hết mọi người công nhận là người chơi golf vĩ đại nhất trên thế giới! Nếu bạn yêu thích môn thể thao này hãy cùng bắt đầu tập luyện, bạn cũng có thể trở thành một tay chơi chuyên nghiệp! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *