Chuyển tới nội dung
Home » Thông tin chi tiết về Bầu Đức là ai

Thông tin chi tiết về Bầu Đức là ai

Bầu Đức được biết đến là một trong những ông bầu lớn nhất tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Với những thành công vang dội của các trận đấu bóng đá nước nhà, người ta không thể nào quên những đóng góp vô cùng lớn lao của ông. Cùng tìm hiểu bầu đức là ai  qua bài viết sau đây.

Bầu Đức chính xác là ai 

Đoàn Nguyên Đức hay còn được gọi với cái tên là ông bầu Đức. Ông sinh năm 1962 trong một gia đình có 10 người con tại xã Nhơn Mỹ, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định. Bầu Đức được biết đến nhiều nhất trên cương vị là chủ tịch công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai. Bên cạnh đó, ông chính là người mở ra học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai. Đây cũng chính là trường học đào tạo bóng đá đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Tiểu sử của ông bầu Đức

Sinh ra tại Bình Định, ông xuất phát từ một gia đình làm nông. Khi bầu Đức vừa tròn 3 tuổi, gia đình ông không ở Bình Định mà chuyển lên Gia Lai sinh sống.

* Xem thêm: Top các sân vận động lớn nhất Việt Nam

Xuất phát từ một gia đình không có điều kiện, ông trở nên tháo vát và từng làm mọi công việc vất vả. Từ bé, ông đã có tình yêu mãnh liệt với môn thể thao bóng đá. Không những vậy, bầu Đức còn tỏ ra rất hợp với vị trí tiền đạo và là người khởi xướng đá bóng tại nơi ông đang sinh sống. Đây cũng chính là tiền đề để ông cống hiến hết mình cho bóng đá Việt Nam lúc bây giờ.

Cuộc đời sự nghiệp của bầu đức là ai

Cuộc đời sự nghiệp của bầu Đức trước khi đạt được những thành tựu như ngày nay ông đã trải qua không biết bao nhiêu những thăng trầm.

Câu Chuyện Khởi Nghiệp của ông Bầu Đức
Câu Chuyện Khởi Nghiệp của ông Bầu Đức

Ông khởi nghiệp từ nghề làm mộc

Người ta vẫn hay thường nhắc đến ông bầu Đức với ý kiến cho rằng: Cần tìm được những lối rẽ mới trong cuộc sống nếu như chúng không mỉm cười với các bạn. Khó có thể tin rằng, một bầu Đức ở thời điểm hiện tại đã từng phải khởi nghiệp ở một xưởng mộc.

Sau khoảng thời gian đi làm thuê, ông quyết tâm mở một xưởng mộc để đóng bàn ghế cho học sinh. Những sản phẩm đầu tay của ông đều do một mình ông đảm nhiệm. Sau đó, khi bắt đầu có vốn, bầu Đức chen chân sang hẳn nội thất cũng như một vài lĩnh vực khác.

Cho đến năm 1993, thành công đầu tay của ông chính là mở công ty Hoàng Anh Pleiku. Làm việc được 13 năm thì ông đổi tên thành Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai. Ông kinh doanh trên rất nhiều những lĩnh vực khác nhau …

Biến cố Hoàng Anh Gia Lai

Bầu đức là ai gắn liền với những biến cố. Biến cố đầu tiên trong sự nghiệp của mình chính là Hoàng Anh Gia Lai bị vỡ nợ. Tập đoàn của ông hầu như thất bại trên mọi mặt trận. Sau khi rót vốn đầu tư, cao su bỗng nhiên bị sụt giá đến kinh ngạc. Hơn 25,00 ha cao su bị chết đứng.

Thaco cứu cánh bầu Đức

Trong bối cảnh Hoàng Anh Gia Lai ngập chìm trong các khoản nợ khủng thì chủ tịch của tập đoàn THACO Trần Bá Dương đã ra tay cứu vớt lấy bầu Đức. Với việc ký bản hợp đồng thỏa thuận hợp tác chiến lược, Trần Bá Dương không chỉ đưa tay ra cứu vớt bầu Đức mà còn giúp cho công ty của ông hoàn thành đúng hạn những dự án bất động sản tại Myanmar.

Sau này, hầu hết những vị trí chủ lực tại các doanh nghiệp của Đoàn Nguyên Đức đều thuộc về người của tập đoàn THACO. Việc hợp tác đã mang lại được rất nhiều những kết quả tích cực. Dù vậy, họ vẫn mất đến hơn 2 năm để giải quyết những khoản nợ. Nhiều người vẫn thường hay đùa rằng tiểu sử của ông bầu Đức gắn liền với cái tên Trần Bá Dương.

* Xem thêm: Cúp c2 là gì cực chi tiết và hấp dẫn nhất hiện nay

Bầu Đức – một vị cứu tinh của bóng đá Việt Nam

Bên cạnh những chiến tích của một doanh nhân thì bầu Đức được định nghĩa chính xác hơn về bóng đá. Bóng đá Việt Nam sở dĩ phát triển là nhờ rất nhiều vào công đóng góp vô cùng lớn của bầu Đức. Ông chính là người đã sáng lập ra trường học đầu tiên đào tạo các cầu thủ bóng đá tại Việt Nam.

Bầu đức là ai - Vị Cứu Tinh Của Bóng Đá Việt Nam
Bầu đức là ai – Vị Cứu Tinh Của Bóng Đá Việt Nam

Trong nhiều năm dẫn dắt đội tuyển U23 gặt hái được các thành công vang dội. Kỷ niệm đáng nhớ nhất là danh hiệu á quân Châu Á và vị trí thứ 4 trong kỳ ASIAD 18.

Gia đình của bầu đức là ai 

Là một người khá nổi tiếng nhưng bầu Đức gần như không tiết lộ về gia đình của mình. Vợ của ông là bà Hoàng Thị Ngọc Bích đang sống tại Singapore cùng với 3 đứa con.

Cả 3 người con của ông đều sinh sống và học tập tại nước này. Con gái lớn của ông hiện đang làm cho một ngân hàng tại Singapore. Theo những nguồn thông tin cho biết, vợ của ông là bà Hoàng Thị Ngọc Bích không sở hữu bất kỳ cổ phần nào tại tập đoàn mà ông đang nắm giữ.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết có liên quan đến bầu đức là ai. Đoàn Nguyên Đức hay ông bầu Đức là người có đóng góp nhiều trong việc phát triển bóng đá tại Việt Nam. Thabet, chúc bạn một ngày vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *