Chuyển tới nội dung
Home » Danh sách vòng loại world cup 2022

Danh sách vòng loại world cup 2022

Vòng loại world cup 2022 là giải đấu vòng loại nhằm chọn ra các đội tuyển đại diện cho khu vực châu Á để tham dự vào vòng chung kết thi đấu Giải vô địch bóng đá thế giới năm 2022 sẽ được tổ chức ở Qatar vào cuối năm 2022. Sau đây là những thông tin về danh sách vòng loại world cup 2022.

Vòng loại của giải vô địch bóng đá thế giới năm 2022

Vòng loại Giải vô địch bóng đá thế giới 2022 là một loạt những giải đấu được tổ chức bởi 6 liên đoàn bóng đá châu lục của FIFA để chọn ra 31 đội trong số 32 đội sẽ tham dự vào vòng chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới năm 2022, cùng với Qatar – đội bóng đã giành được quyền tham dự với tư cách đội chủ nhà. Tất cả 210 liên đoàn bóng đá là thành viên của FIFA đều có quyền được tham gia vào vòng loại.

Danh sách các đội dự
Danh sách các đội dự

Vòng loại chính thức được bắt đầu từ tháng 6 năm 2019 với Normodipine Tsedenbal là người đã ghi được bàn thắng đầu tiên của vòng loại vào ngày 6 tháng 6. Khác với các giải đấu trước đây, FIFA đã thống nhất lễ bốc thăm chung sẽ không được tổ chức mà thay vào đó, việc bốc thăm sẽ được tổ chức thành nhiều những đợt riêng biệt do mỗi liên đoàn châu lục có các kế hoạch tổ chức khác nhau.

* Xem thêm: Các tài năng trẻ của bóng đá thế giới đáng chú ý nhất

Vòng loại của giải vô địch bóng đá thế giới năm 2022 đã phải hoãn rất nhiều lần do tác động của đại dịch COVID-19.

Các vòng loại châu Á diễn ra theo cấu trúc như sau:

  • Vòng 1: 12 đội tuyển bốc thăm thi đấu vòng tròn hai lượt ngay trên sân nhà và khách. 6 đội tuyển thắng ở vòng 1 sẽ giành được quyền để đi tiếp vào vòng 2.
  • Vòng 2: 40 đội tuyển (xếp hạng từ 1 đến hạng 34 và 6 đội tuyển thắng ở vòng 1) được chia ra thành 8 bảng, mỗi bảng 5 đội để thi đấu theo hình thức vòng tròn trên sân nhà và sân khách. 8 đội nhất bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất giành được quyền đi vào vòng loại 3, đồng thời sẽ giành được quyền đi thẳng vào vòng chung kết Cúp bóng đá châu Á năm 2023. Nếu Qatar giành được ngôi nhất bảng hoặc nằm trong 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất thì đội nhì bảng xếp thứ 5 cũng giành được quyền vào vòng 3.
  • Vòng 3: 12 đội tuyển được chia thành hai bảng với 6 đội, sau đó thi đấu hai trận với mỗi đội trong bảng sân nhà và sân khách, tổng cộng có 30 trận đấu tại mỗi bảng . Hai đội nhất, nhì ở mỗi bảng sẽ giành được quyền tham dự vào vòng chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới 2022.
  • Vòng 4: Hai đội tuyển đứng ở vị trí thứ ba của mỗi bảng đấu tại vòng loại 3 sẽ thi đấu với nhau trong cùng một trận đấu duy nhất để xác định xem đội vào vòng play-off liên lục địa. Nếu giành được chiến thắng trong vòng play-off liên lục địa, đội tuyển đó cũng sẽ giành về cho đội mình quyền tham dự vào vòng chung kết của Giải vô địch bóng đá thế giới 2022.

Danh sách 12 đội chính thức vượt qua được vòng loại World Cup 2022

Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại khu vực châu Á diễn ra từ ngày 05/9/2019 đến ngày 15/6/2021, với sự tham dự của 40 đội tuyển hàng đầu các châu lục. Các đội được chia vào 8 bảng đấu, mỗi bảng có 5 đội, thi đấu vòng tròn lượt đi – lượt về.

7 đội nhất bảng (trừ Qatar) cùng  với 5 đội nhì bảng xuất sắc nhất tại Vòng loại thứ 2 của World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ giành được quyền vào vòng loại cuối cùng, để cạnh tranh suất tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh – World Cup 2022 ở Qatar.

Đội tuyển Việt Nam có 17 điểm sau 8 trận đấu và được đứng vị trí thứ 2 tại bảng G và đã chắc chắn giành được một trong 5 suất nhì bảng xuất sắc nhất.

Đội tuyển Việt Nam nhiều khả năng có vé đi tiếp vào vòng trong
Đội tuyển Việt Nam nhiều khả năng có vé đi tiếp vào vòng trong

* Xem thêm: Những câu hỏi về bóng đá cực kỳ thú vị

Chúng tôi đã cập nhật nhanh và chính xác danh sách vòng loại world cup 2022 vượt qua được Vòng loại World Cup 2022:

STTĐộiBảngThành tíchGhi chú
*QatarFNhất bảngKhông tham dự Vòng loại thứ 3
1SyriaANhất bảngTham dự Vòng loại thứ 3
2AustraliaBNhất bảngTham dự Vòng loại thứ 3
3IranCNhất bảngTham dự Vòng loại thứ 3
4Saudi ArabiaDNhất bảngTham dự Vòng loại thứ 3
5Nhật BảnENhất bảngTham dự Vòng loại thứ 3
6UAEGNhất bảngTham dự Vòng loại thứ 3
7Hàn QuốcHNhất bảngTham dự Vòng loại thứ 3
8OmanETop 1 Nhì bảngTham dự Vòng loại thứ 3
9IraqCTop 2 Nhì bảngTham dự Vòng loại thứ 3
10Việt NamGTop 3 Nhì bảngTham dự Vòng loại thứ 3
11Trung QuốcATop 4 Nhì bảngTham dự Vòng loại thứ 3
12LebanonHTop 5 Nhì bảngTham dự Vòng loại thứ 3 nhờ Qatar đạt nhất bảng

Danh sách vòng loại world cup 2022

Kết luận 

Bài viết trên là những thông tin chi tiết về danh sách vòng loại world cup 2022 chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Theo dõi thêm những bài viết tiếp theo của chúng tôi để biết thêm những thông tin về giải đấu này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *