Chuyển tới nội dung
Home » Ben hogan – Con sói đơn độc của huyền thoại golf thế giới 

Ben hogan – Con sói đơn độc của huyền thoại golf thế giới 

Ben hogan – Huyền thoại golf nổi tiếng trên toàn thế giới với những cú đánh swing tuyệt vời. Hôm nay chúng tôi sẽ đưa bạn cùng đi tìm hiểu về tượng đài gôn Ben hogan! 

Câu chuyện về Ben Hogan

William Ben Hogan (13 tháng 8 năm 1912 – 25 tháng 7 năm 1997) là một tay golf chuyên nghiệp người Mỹ được nhiều người coi là một trong những tay vợt vĩ đại nhất trong lịch sử môn thể thao này. 

Ông Hogan được chú ý vì có ảnh hưởng sâu sắc đến lý thuyết xoay đánh gôn và khả năng đánh bóng huyền thoại của ông. Chín chức vô địch lớn chuyên nghiệp trong sự nghiệp gắn ông với Gary Player ở vị trí thứ tư mọi thời đại, chỉ sau Jack Nicklaus, Tiger Woods và Walter Hagen.

 Ông ấy là một trong năm tay vợt duy nhất đã vô địch cả bốn giải đấu chuyên nghiệp: Giải Masters, Giải (Anh) Mở rộng, Giải Mỹ mở rộng và Giải vô địch PGA. Chiến thắng lớn đầu tiên của ông Hogan đến ở tuổi 34.

Ben hogan

Tiểu sử của Ben Hogan 

Ông Hogan sinh ra ở Stephenville, Texas, là con thứ ba và là con út của Chester và Clara (Williams) Hogan. Cha của ông là một thợ rèn và gia đình sống mười dặm về phía tây nam ở Dublin cho đến năm 1921, khi họ di chuyển bảy mươi dặm về phía đông bắc đến Fort Worth. Ông Hogan đã bỏ học tại trường Trung học Trung học trong học kỳ cuối cùng của năm cuối trung học.

* Xem thêm: Gary player được mệnh danh là kỵ sỹ đen trên sân golf 

Đời sống cá nhân của Ben Hogan 

Ông trở thành chuyên nghiệp trong ngành công nghiệp gôn sáu tháng sau sinh nhật lần thứ 18 tại Texas Open ở San Antonio, vào cuối tháng 1 năm 1930. 

Ông Hogan gặp Valerie Fox tại trường Sunday ở Fort Worth vào giữa những năm 1920, và họ kết hôn vào năm 1932 khi ông ấy nhận một công việc chuyên nghiệp câu lạc bộ lương thấp ở Cleburne, nơi gia đình cô đã chuyển đến. Họ kết hôn vào tháng 4 năm 1935 tại nhà của cha mẹ cô.

Con đường sự nghiệp của Ben Hogan 

Những năm đầu của ông Hogan với tư cách là một tuyển thủ chuyên nghiệp rất khó khăn. Ông đã không giành chiến thắng trong giải đấu đầu tiên của mình (với tư cách cá nhân) cho đến tháng 3 năm 1940, khi ông giành chiến thắng ba sự kiện liên tiếp ở Bắc Carolina ở tuổi 27. 

Mặc dù phải mất một thập kỷ để Hogan có được chiến thắng đầu tiên, vợ ông là Valerie tin tưởng vào ông, và điều này đã giúp Ben Hogan vượt qua những năm tháng khó khăn. Mặc dù đứng thứ 13 trong danh sách kiếm tiền vào năm 1938, Hogan đã nhận một công việc trợ lý chuyên nghiệp tại Century Country Club ở Purchase, New York. 

Ông làm việc tại Century với tư cách là trợ lý và sau đó là trưởng nhóm chuyên nghiệp cho đến năm 1941.

Ben hogan

Vụ tai nạn Greyhound

Trong những năm đầu của ông Hogan từ 1938 đến 1959, ông đã giành được 63 giải đấu gôn chuyên nghiệp mặc dù sự nghiệp của ông bị gián đoạn bởi Thế chiến thứ hai và một tai nạn xe hơi suýt chết.

Lái xe về nhà tới Fort Worth sau trận thua hôm thứ Hai tại giải Phoenix Open 1949, ông Hogan và vợ là Valerie sống sót sau một vụ va chạm trực diện với một chiếc xe buýt Greyhound ở phía đông Van Horn, Texas. Ông Hogan lao mình qua Valerie để bảo vệ cô. 

Tai nạn này khiến Hogan, 36 tuổi, bị gãy đôi xương chậu, gãy xương đòn, gãy mắt cá chân trái, sứt mẻ xương sườn và các cục máu đông suýt gây tử vong: ông ấy sẽ phải chịu các vấn đề về tuần hoàn suốt đời và các hạn chế về thể chất khác. 

Ông Hogan rời bệnh viện vào ngày 1 tháng 4, 59 ngày sau vụ tai nạn, và trở về Fort Worth bằng tàu hỏa. Ông Hogan lấy lại sức mạnh của mình bằng cách đi bộ nhiều và tiếp tục hoạt động chơi gôn của mình vào tháng 11 năm 1949. 

Ông trở lại PGA Tour để bắt đầu mùa giải 1950 tại Los Angeles Open, nơi ông hòa với Sam Snead qua 72 lỗ, nhưng thua 18- trận playoff lỗ, được tổ chức hơn một tuần sau đó.

Cú đánh gôn của ông Hogan

Ben Hogan được nhiều người công nhận là một trong những tiền đạo chơi bóng vĩ đại nhất từng chơi gôn. Mặc dù ông ấy đã có một bảng thành tích đáng gờm với 64 lần vô địch PGA tour, nhưng chính khả năng bắt bóng của Hogan mới là cơ sở cho danh tiếng hiện đại của anh.

* Xem thêm: Arnold palmer – Huyền thoại golfer thế giới

Ông Hogan được biết đến là người luyện tập nhiều hơn bất kỳ golfer đương thời nào và được cho là người đã “phát minh ra cách luyện tập”. 

Ben Hogan cũng là một trong những cầu thủ đầu tiên so sánh các câu lạc bộ cụ thể với khoảng cách sân, hoặc các điểm tham chiếu xung quanh sân như boongke hoặc cây cối, để cải thiện khả năng kiểm soát khoảng cách của mình.

Ông Hogan cho rằng cú đánh gôn của một cá nhân là “dở chứng” và để thành thạo nó đòi hỏi phải luyện tập và lặp đi lặp lại nhiều lần. 

Ben hogan

Ông cũng được biết đến là người đã dành nhiều năm để suy ngẫm về cú swing trong gôn, thử một loạt lý thuyết và phương pháp trước khi đưa ra phương pháp hoàn thiện đã mang lại cho ông thời kỳ thành công lớn nhất.

Kết luận 

Ben Hogan là cái tên sẽ sống mãi, hình ảnh của ông như một minh chứng vĩ đại. Thabet hy vọng thông qua bài viết trên đã mang tới cho các bạn nhiều thông tin hơn để có thể hiểu rõ hơn về Ben Hogan! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *