Chuyển tới nội dung
Home » Gary player được mệnh danh là kỵ sỹ đen trên sân golf 

Gary player được mệnh danh là kỵ sỹ đen trên sân golf 

Gary Player là một tay golf chuyên nghiệp đã nghỉ hưu đến từ Nam Phi. Ông ấy được nhiều người biết đến như một trong những tay chơi golf xuất sắc nhất mọi thời đại. Hôm nay hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về người chơi golf chuyên nghiệp này nhé!

Gary player trải qua thời thơ ấu như thế nào?  

Gary Player sinh ra là con út trong gia đình có 4 người con với Harry và Muriel Player ở Johannesburg, Nam Phi.

Khi ông lên tám, mẹ ông qua đời vì bệnh ung thư. Mặc dù cha ông làm việc trong các mỏ vàng và thường xuyên vắng nhà, ông vẫn đảm bảo một khoản vay cho Gary để ông có thể mua một bộ gậy đánh gôn.

Ông bắt đầu thể hiện sự yêu thích đặc biệt của mình với môn đánh gôn tại Sân gôn Virginia Park ở Johannesburg. Ông ấy chơi vòng gôn đầu tiên của mình ở tuổi 14 và vượt qua ba lỗ mở đầu. Gary Player trở thành vận động viên chơi gôn chuyên nghiệp năm 17 tuổi.

Ông ấy đã đến trường King Edward VII để học tập.

Gary player

Gary Player có đời sống hôn nhân như thế nào? 

Vào ngày 19 tháng 1 năm 1957, bốn năm sau khi chuyển sang chuyên nghiệp, cầu thủ này kết hôn với Vivienne Verwey.

* Xem thêm: Arnold palmer – Huyền thoại golfer thế giới

Họ cùng nhau có bốn con gái, Jennifer, Michele, Theresa, và Amanda, và hai con trai, Marc và Wayne. Ông sẽ đi tham dự các giải đấu. Ông ấy có 22 cháu và hai chắt. Vào tháng 8 năm 2021, vợ ông, Vivienne, qua đời vì bệnh ung thư.

Điểm nổi bật trong nghề nghiệp của Gary player

Những bước chân đầu tiên trong sự nghiệp đánh golf

Năm 1953, Gary Player trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp và vào năm 1957, ông trở thành một phần của PGA Tour.

Năm 1958, ông thắng Kentucky Derby Open, chiến thắng giải PGA đầu tiên của ông. Giải vô địch Anh mở rộng là giải đấu lớn đầu tiên của anh ấy và anh ấy đã giành chức vô địch lâu đời nhất trong 4 giải đấu golf chuyên nghiệp lớn.

Ông đã thi đấu tại một trong những giải đấu gôn danh giá nhất, Giải đấu các môn thể thao, và giành chiến thắng bằng một gậy vào tháng 4 năm 1961.

Đối với Giải vô địch PGA, ông đã thắng Bob Goal By bằng một gậy và vô địch giải đấu năm 1962. Trong thập niên 60, ông đã vô địch nhiều giải đấu khác, chẳng hạn như US Open (1965) và Open Championship (1968).

Sự nghiệp sáng chói thập niên 70-80 

Thập niên 70 cũng là một thời kỳ tuyệt vời đối với các tay golf. Anh ấy đã giành chức vô địch Mở rộng vào năm 1974 và hai lần vô địch Giải đấu Masters vào các năm 1974 và 1978. 

Thập niên 80 là thập kỷ tốt nhất của ông ấy với tư cách là một tay golf, khi ông ấy duy trì vị trí hàng đầu của mình trong suốt một thập kỷ, giành được hơn 20 danh hiệu.

 Trong thời gian này, ông đã giành được chiến thắng trong Giải vô địch PGA Senior (1986 và 1988), US Senior Open (1987 và 1988), và British Open (1988).

Gary player

Sau thập niên 90 

Thập niên 90 bắt đầu bằng chiến thắng tại British Senior Open, giải đấu mà ông đã tái lập vào năm 1997. Năm 1993 và 1995, ông giành được chiến thắng tại Bank One Senior Classic.

Gary không có dấu hiệu dừng lại, mặc dù đã già đi. Ông ấy tiếp tục chơi gôn và vào năm 2000 và 2001, ông ấy là người chiến thắng trong Trò chơi Skins dành cho người cao cấp.

Ông đã xây dựng nhiều sân gôn và là tác giả của một số cuốn sách về gôn.

Hoạt động từ thiện

The Player Foundation được điều hành bởi The Player Group, với mục tiêu chính là cải thiện nền giáo dục nghèo khó trên khắp thế giới.

* Xem thêm: Ben hogan – Con sói đơn độc của huyền thoại golf thế giới 

Trường Blair Atholl ở Johannesburg, Nam Phi, được thành lập bởi The Player Foundation vào năm 1983 và hiện phục vụ hơn 500 trẻ em từ mẫu giáo đến lớp tám. 

Nó đã kỷ niệm 30 năm thành lập vào năm 2013 với các sự kiện chơi gôn từ thiện ở London, Palm Beach, Thượng Hải và Cape Town, gây quỹ hơn 60 triệu đô la.

Gary Player đã giành được những giải thưởng nào?

Gary Player đã 3 lần vô địch giải Masters (1961, 1974 và 1978), vô địch PGA hai lần (1962, 1972), một lần vô địch Mỹ mở rộng (1965) và một lần vô địch mở rộng (năm 1968).

Hiệp hội Golf Hoa Kỳ đã trao cho anh ta Giải thưởng Bob Jones vào năm 1966. Năm 1994, anh ta được phong là Thành viên Danh dự của Câu lạc bộ Golf Hoàng gia và Cổ đại của St Andrews.

Năm 1995, ông nhận bằng Tiến sĩ Luật danh dự của Đại học St Andrews.

Năm 1997, ông được Đại học Ulster ở Bắc Ireland trao bằng Tiến sĩ Khoa học Danh dự. Năm 1999, ông được phong là Thành viên Danh dự của Carnoustie.

Cũng trong năm 1999, ông nhận bằng Tiến sĩ Luật danh dự tại Đại học Dundee ở Scotland.

Gary player

Năm 2000, ông nhận giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ của Nam Phi.

Tại Giải thưởng Thể thao Thế giới Laureus ở Monte Carlo năm 2003, anh nhận được Giải thưởng Thành tựu trọn đời Laureus.

Tổng thống Thabo Mbeki của Nam Phi đã trao tặng anh Huân chương Ikha Manga (bằng vàng cho thành tích phi thường), vào năm 2003 vì sự xuất sắc trong môn đánh gôn và phục vụ cho các môn thể thao phi chủng tộc ở Nam Phi.

PGA Tour đã trao cho anh Giải thưởng Payne Stewart vào năm 2006. Vào tháng 5 năm 2007, anh nhận được Giải thưởng Thành tựu trọn đời từ Đại sảnh Danh vọng Thể thao Người Mỹ gốc Phi.

Kết luận 

Chúng tôi hy vọng với những thông tin  trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Gary Player – một huyền thoại sân golf mọi thời đại! Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành cùng chúng tôi! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *