Chuyển tới nội dung
Home » Top các sân vận động lớn nhất Việt Nam

Top các sân vận động lớn nhất Việt Nam

Môn thể thao vua ở nước ta ngày càng phát triển kéo theo đó là nhiều sân vận động được xây dựng cho môn thể thao này. Ngày nay, có rất nhiều sân vận động lớn ở Việt Nam được trang bị các thiết bị hiện đại để phục vụ tốt hơn cho các trận đấu. Có thể nói sân vận động nước ta hiện nay còn có thể sáng ngang với các nước ở trong khu vực Đông Nam Á. Hãy cùng danh sách top tìm hiểu một số sân vận động lớn nhất Việt Nam.

Sân vận động Cần Thơ

Sân vận động Cần Thơ là một sân vận động bóng đá thuộc quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Đây là sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam (hơn  sân Mỹ Đình) với 60.000 chỗ ngồi. Sân vận động không chỉ để tổ chức bóng đá mà nó còn tổ chức giải đua xe mô tô. Nhà máy đóng tàu nằm bên bờ sông Hậu, cạnh bến phà Cần Thơ cũ, ở đường Lê Lợi, quận Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Sân vận động vệ tinh đây là sân vận động quân khu 9. 

Sức chứa dự kiến:

  • Khán đài A: 20.000 chỗ ngồi (85 chỗ VIP). 
  • Khán đài B: 20.000 chỗ ngồi. 
  • Khán đài C: 10.000 chỗ ngồi. 
  • Khán đài D: 10.000 chỗ ngồi. 
  • Trên khán đài B, C, D: 5.000 địa điểm. 
  • Tổng số là: 60.000 chỗ, 5.000 chỗ đứng (đề phòng hết chỗ).
Sân vận động Cần Thơ
Sân vận động Cần Thơ

Sân vận động được xây dựng từ thời Pháp thuộc, sau khi được sửa chữa và hiện đại hóa vào năm 1981, sân vận động Cần Thơ được xem là sân vận động có sức chứa lớn nhất Đông Nam Á lúc bấy giờ. Gần đây, sau khi được sửa chữa phục vụ Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc năm 2012, sức chứa của sân vận động này đã giảm xuống còn 5.000 chỗ ngồi, nhưng ngày nay đây vẫn là sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam. 

* Xem thêm: Cúp c2 là gì cực chi tiết và hấp dẫn nhất hiện nay

Sân được chia thành 4 khán đài với 4 gam màu khác nhau như (xanh lá, đỏ, vàng, xanh dương). Gian hàng A được coi là gian hàng VIP khoảng 80 tỷ được xây mới có mái che và toàn bộ gian hàng được trang bị ghế ngồi.Các khán đài B, C, D nối tiếp nhau theo hình chữ C, được bố trí bê tông  tương tự như cầu thang. Năm 2019, ba khán đài B, C, D được trang bị ghế nhựa  màu xanh thay cho bậc bê tông. 

Điểm độc đáo của Sân vận động Cần Thơ là  khán đài được xây dựng theo kiểu bờ kè tạo thành lòng chảo của khán đài. Trên đỉnh khán đài có lối đi rộng khoảng 6m để mọi người  đi lại thoải mái. Do các gian hàng được đắp bằng đất nên người dân đã trồng thêm hàng cây xanh ngay bên ngoài để tạo bóng mát tự nhiên. Kích thước sân theo tiêu chuẩn quốc tế 120 x 90 m, mặt cỏ cấp, đảm bảo thi đấu tốt trong điều kiện trời mưa lớn.Ngoài ra, sân còn có 2 phòng kỹ thuật cho các kênh truyền hình, cơ quan báo chí, 8 đường đua điền kinh, 4 đường đua mô tô, bảng điểm điện tử hiện đại và 4 tháp đèn phục vụ các trò chơi, sự kiện vào buổi tối.

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình Hà Nội

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (tiếng Anh: My Dinh National Stadium) là một sân vận động quốc gia ở Hà Nội, Việt Nam, với sức chứa 40.192 người, lớn thứ hai tại Việt Nam (sau Sân vận động Cần Thơ). 

Sân vận động Mỹ Đình nằm trên đường Lê Đức Thọ (Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm), cách trung tâm thành phố Hà Nội 10km về phía Tây Nam. Là sân vận động  lớn thứ hai ở Việt Nam, sau Sân vận động Cần Thơ, với sức chứa 60.000 người). Kinh phí xây dựng Sân vận động Mỹ Đình là 52.983 triệu USD là người chiến thắng thuộc về HISG Corporation (Trung Quốc).

Với sức chứa dự kiến ​​là 40.192  (450 ghế VIP, 160 ghế  phóng viên), Sân vận động Mỹ Đình là trung tâm của Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Việt Nam. Hạng mục chính là sân bóng đá 105  x 68 mét. Gắn liền với đó là hạng mục  điền kinh với 8  vòng đua 400 mét và 10 làn chạy thẳng 110 mét; 2 hố nhảy cao; Ném 2 hố  tạ, ném lao, ném xích ; 2 hầm cực đôi, 2 khu nhảy xa đôi. Tổng diện tích (1 sân chính, 2 sân tập): 17,5 ha.

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình Hà Nội
Sân vận động quốc gia Mỹ Đình Hà Nội

Sân vận động Lạch Tray Hải Phòng

Sân vận động Lạch Tray đây là một sân vận động trên đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền ở thành phố Hải Phòng, Việt Nam. Đây là một trong những sân vận động lớn nhất Việt Nam với sức chứa khoảng 30.000 người. Hiện tại, Lạch Tray là sân nhà của Câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng (tiền thân là Câu lạc bộ bóng đá Công an Hải Phòng), một trong những câu lạc bộ bóng đá có bề dày thành tích nhất. Ngoài bóng đá và điền kinh, nhiều cuộc thi thể thao khác và các sự kiện văn hóa lớn được tổ chức tại sân vận động này.

* Xem thêm: Thông tin chi tiết về bầu đức là ai

  • Khán đài A: đây là khán đài hiện đại nhất với sức chứa là 15000 người gồm hai tầng và có mái che được lắp mái che toàn bộ khán đài, theo các hướng Đông- Bắc, đi vào hướng đường Lạch Tray.
  • Khán đài B: bao gồm hai tầng có mái che và quay theo hướng Tây-Nam theo hướng đường Chu Văn An và lắp đặt ghế ngồi theo chữ Lạch Tray, với sức chứa khoảng 10000 người, nơi tụ họp của các cổ động viên nhiệt tình nhất.

Kết luận

Trên đây là chia sẻ từ golfsbw.com với những sân vận động lớn tại nhất Việt Nam có sức chứa hàng chục ngàn người và nhiều khu phức hợp ăn uống và giải trí hiện đại góp phần giúp các giải đấu quốc gia hay quốc tế thành công vang dội trong những năm gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *