Chuyển tới nội dung
Home » Vff là gì? Tìm hiểu vai trò của vff trong nền bóng đá Việt Nam

Vff là gì? Tìm hiểu vai trò của vff trong nền bóng đá Việt Nam

Trong những năm gần đây, khi bóng đá Việt Nam gặt hái được những thành công nhất định, cái tên VFF cũng được báo chí và người hâm mộ nhắc đến nhiều hơn. VFF là gì? Cùng Thabet tìm hiểu thêm về tổ chức này trong bài viết sau nhé!

Tìm hiểu vff là gì?

VFF – Liên đoàn bóng đá Việt Nam là hiệp hội bóng đá Việt Nam. VFF trực thuộc Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA). Trên thế giới, hầu hết mọi quốc gia bóng đá đều có một liên đoàn điều hành đội bóng và chịu trách nhiệm về môn thể thao địa phương. 

Liên đoàn bóng đá Việt Nam là tiền thân của Liên đoàn bóng đá Việt Nam được thành lập năm 1961 và những người lãnh đạo đầu tiên của nó là:

 • Chủ tịch Hà Đăng Ấn (đã mất): Nguyên cầu thủ bóng đá, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường sắt Việt Nam. 
 • Phó Chủ tịch nước Trương Tấn Bửu (đã mất): Nguyên Cầu thủ bóng đá – Phó Giám đốc Trường Huấn luyện Kỹ thuật Thể  thao Trung ương. 
 • Ủy viên Ban Chấp hành: Ông Nguyễn Huy Khôi (đã khuất), Phan Ngữ Đăng, Mai Xuân Phấn, Nguyễn Thế Hào. 
Vff là gì
Vff là gì?

Tháng 8 năm 1989, Đại hội lần thứ nhất của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam được triệu tập tại Hà Nội với 120 đại biểu thay mặt cho các lực lượng và tổ chức bóng đá trong cả nước và tuyên bố thành lập Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Nam thông qua Điều lệ Liên đoàn và bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ I (nhiệm kỳ 4 năm) gồm 26 ủy viên.

* Xem thêm: Bầu Hiển là ai? Những điều cần biết về gia đình bầu Hiển

Tầm quan trọng vff trong nền bóng đá Việt Nam

Quản lý trong ngành bóng đá

 • Bất kỳ sân chơi nào, không riêng gì bóng đá, bạn cũng cần một người lãnh đạo, quản lý. Trong bóng đá, VFF đóng vai trò  trực tiếp điều hành đội tuyển quốc gia Việt Nam và quản lý các đội tuyển khác trong nước. Họ có quyền giám sát các hoạt động và quyết định về nhân sự (cầu thủ, huấn luyện viên, trợ lý và các thành viên khác) trong liên đoàn. 
 • Trận đấu bóng đá trong nước và quốc tế phải được sự đồng ý của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). 
 • VFF cũng là đơn vị đóng góp chuyên môn và lập pháp cho bóng đá  Việt Nam.Tổ chức này từng được ví như một “quan tòa” trong ngành bóng đá, với quyền xử phạt các trường hợp vi phạm luật bóng đá.

Đơn vị tổ chức các giải đấu

Ngoài chức năng quản lý, VFF còn là đơn vị trực tiếp tổ chức các giải đấu. Việc tổ chức  trọng tài, huấn luyện do VFF quyết định và thông qua. Cơ cấu tổ chức của VFF được chia thành các ban như hội đồng huấn luyện, hội đồng trọng tài, hội đồng trợ lý, hội đồng cầu thủ, v.v.

Định hướng cũng như sự phát triển của nền bóng đá nước nhà

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam – VFF cũng có nhiệm vụ tìm ra hướng  phát triển cho  bóng đá nước nhà và nỗ lực cùng các đội thực hiện mục tiêu này. Kế hoạch  đào tạo cầu thủ, tham gia các giải đấu trong nước và quốc tế  được lên kế hoạch  chi tiết.

Theo dõi những trận đấu kịch tính tại vòng loại World Cup 2022, Mua vé VFF online qua app VinID

Tiếp nối thành công của những đợt bán vé trước, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam – VFF tiếp tục hợp tác với VinID để mang đến trải nghiệm mua vé  World Cup và thanh toán trực tiếp trên ứng dụng VinID vô cùng tiện lợi. 

Giờ: Vé 2 trận  Việt Nam – Nhật Bản (11/11/2021) và Việt Nam – Ả Rập Xê Út (16/11/2021) dự kiến ​​được mở bán vào ngày 27/10/2021 trên ứng dụng VinID.

Để mua vé vào các trận đấu vòng loại World Cup 2022 thì khách hàng chỉ cần:

 • Bước 1: Tải hoặc là cập nhật ứng dụng VinID trên nền tảng IOS hay là Android.
 • Bước 2: Trên màn hình chính và nhấp chọn tính năng “Mua Vé”.
 • Bước 3: Lựa chọn trận đấu bạn quan tâm và chọn hạng vé tiếp đó chọn số lượng.
 • Bước 4: Tiến hành thanh toán bằng ví điện tử VinID Pay  hay là qua thẻ/ tài khoản ngân hàng trực tuyến.

* Xem thêm: Công nghệ var là gì? Hiện nay var được hoạt động như thế nào

Lưu ý:

 • Giá vé thì dao động từ 500,000 đồng đến 1,200,000 đồng.
 • Mỗi khán giả chỉ được mua tối đa là 2 vé/trận.
 • Đọc kỹ các điều khoản và điều kiện trước khi mua vé.
 • Liên kết các ví điện tử VinID và xác thực tài khoản ví trước 24h so với thời điểm mua vé.
 • Đã có thẻ xanh Covid kể từ 14 ngày trở lên hoặc là đã khỏi Covid-19 trong thời gian 6 tháng.
 • Có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 thời gian trong 72 giờ trước giờ đá.
 • Để đảm bảo công tác phát hành vé một cách an toàn và nhanh chóng, căn cứ điều kiện thực tế thì Ban tổ chức có thể điều chỉnh về kế hoạch cũng như phương thức phát hành vé.

Kết luận

Mong rằng những thông tin hữu ích này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về VFF là gì và vai trò của tổ chức này. Hiện VFF và VinID đang trong quá trình mở bán vé vòng loại World Cup 2022. Còn chờ gì nữa mà không tải ứng dụng VinID để đặt lịch mua vé ngay hôm nay? Thabet chúc các bạn mua vé thành công và có những giây phút tận hưởng những trò chơi hấp dẫn bên gia đình và bạn bè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *